ออกแบบเว็บไซต์อย่างไรให้โดนใจผู้เข้าชม

เว็บไซต์ของเรานั้นก็เปรียบเสมือนหน้าตาของธุรกิจของเราเช่นกัน โดยเฉพาะหน้าแรกของเว็บไซต์นั้นถือเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดที่มีส่วนทำให้ผู้เข้าชมนั้นจะอยู่ต่อ…หรือจะจากไป… เพราะฉะนั้นแล้วเราจะออกแบบเว็บของเราให้มีหน้าตาอย่างไรถึงจะดึงดูดผู้ชมให้เข้ามาชมเว็บของเราแล้วเกิดความประทับใจในครั้งแรกที่เข้ามาชม
วันนี้เรามีบทความดีๆเกี่ยวกับเทคนิคการออกแบบเว็บไซต์ให้ดูเป็นมืออาชีพมาให้อ่านกัน สำหรับคนที่สนใจอยากจะมีเว็บไซต์เป็นของตัวเองแต่ยังไม่มีไอเดียว่าควรจะออกแบบอย่างไรดี

1. Layout ต้องดูเรียบง่าย


การจัดวางแผงผังโครสร้างของเว็บไซต์นั้นควรต้องจัดวางให้มีสัดส่วนที่มีความสมดุลกัน เพื่อที่จะทำให้ออกมาดูสวยงาม เป็นระเบียบ และเรียบง่าย เพราะถ้าไม่เป็นเช่นนั้นแล้วถ้าหน้าเว็บไซต์ของเราดูรกจนเกินไป เนื้อหาแน่นเกิน ก็จะทำให้อ่านยากและทำให้ผู้เข้าชมสับสนได้และไม่เป็นที่น่าสนใจ

2. เลือกโทนสีของเว็บไซต์เพื่อให้เหมาะสมกับธุรกิจของเรา


การเลือกโทนสีของเว็บไซต์เราก็ถือว่าเป็นส่วนสำคัญอีกอย่างนึงในการออกแบบเว็บไซต์ เพราะมันจะช่วยสร้างเอกลักษณ์ให้กับแบรนด์สินค้าของเรา เพื่อช่วยให้ผู้เข้าชมหรือลูกค้าเกิดการจดจำแบรนด์ของเราได้ดีขึ้น อีกทั้งยังมีส่วนช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้กับเว็บไซต์ของเราด้วย ส่วนบางท่านที่ยืดถือโชคลางหรือมีอาจารย์ที่นับถืออยู่ ก็สามารถนำเอาเรื่องของสีที่ถูกโฉลกเข้ามาช่วยในเรื่องของการออกแบบโทนสีให้กับเว็บไซต์ของเราได้เช่นกัน

3. สินค้าและบริการต้องชัดเจน


ข้อมูลรูปภาพสินค้าและบริการ รวมไปถึงรายละเอียดเกี่ยวกับสินค้าของเราควรที่จะต้องบอกรายละเอียดให้ชัดเจนว่าเราต้องการที่จะสื่ออะไรให้กับผู้ที่เข้ามาชมเว็บไซต์ของเรารู้ เข้าเว็บมาครั้งแรกต้องรู้เลยว่าธุรกิจของเราคืออะไร ธุรกิจของเราเด่นด้านใดบ้าง มีสินค้าอะไรให้บริการ ซึ่งจะทำให้ช่วยดึงดูดผู้เข้าชมเกิดความรู้สึกอยากใช้บริการหรือซื้อสินค้าของเรามากยิ่งขึ้นไป

4. ข้อมูลในหน้าแรกต้องครบถ้วน แต่กระชับไม่มากจนเกินไป

หมายความว่าเนื้อหาในหน้าแรกของเว็บไซต์เรานั้นต้องมีความครบถ้วนสมบูรณ์ทั้งในเรื่องของข้อมูลสินค้าและบริการ ราคาต่างๆ จุดเด่นของแบรด์เรา หรือผลงานความสำเร็จของเรา ข้อมูลต่างๆเหล่านี้ต้องมีความครบถ้วนและชัดเจนแต่ต้องใส่ข้อความให้มีความกระชับได้ใจความไม่เยอะจนเกินไป ถ้าไม่อย่างนั้นแล้วจะมีข้อความที่รกจนเกินไป

สรุปว่าการที่เราจะออกแบบเว็บไซต์ให้ดูน่าสนใจกับผู้เข้าชมนั้น เราต้องเข้าใจธุรกิจของเราก่อนว่ามีจุดเด่นอะไรยังไง เพื่อที่จะได้ช่วยดึงจุดขายตรงนั้นออกมาแสดงให้ผู้ชมเว็บไซต์ของเราเห็น รวมถึงการจัดเรียงข้อความให้มีความเป็นระเบียบเรียบร้อย ไม่รกรุงรัง ข้อความมีความกระชับได้ใจความ

 

ขอบคุณบทความจาก

makewebeasy

itopplus

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *